Bí quyết giữ cho áo phông có hình in bền lâu

28/02/2019
bởi Thành Chu Văn

MINHTHANH luôn đảm bảo với khách hàng chất lượng hình in, tuy nhiên để giữ cho chiếc áo của chúng ta hình in luôn đẹp mắt như mới, thì khách hàng tham khảo một số bí quyết nhỏ dưới đây nhé

Lưu ý khi giặt áo phông có hình in

Sau khi vừa mới nhận áo vì mực in áo còn mới, chưa thực sự bám chặt vào sợi vải. Vì thế bạn nên hạn chế giặt. Tốt nhất là không nên giặt vội trong lần đầu mặc.

Thời gian thích hợp cho lần giặt áo đầu tiên là khoảng 2 tuần sau khi in.

Khi giặt áo có hình in decal thì cũng không nên giặt bằng máy giặt. Bạn có thể giặt bằng tay, vò nhẹ.

Không đổ trực tiếp bột giặt lên hình in. Không nên sử dụng các loại bột giặt, nước giặt có tính tẩy mạnh chỉ. Chỉ nên dùng với 1 ít bột giặt mà thôi. Đặc biệt là tuyệt đối không dùng thuốc tẩy nếu đó là áo màu.

Để không xảy ra tình trạng áo bị ra màu thì bạn nên giặt riêng ra, đặc biệt là với áo trắng. Ngâm trong nước giặt chừng 20 phút để biết rằng vải đó có bị ra màu hay không.

Không giặt áo có in hình với ước nóng, như vậy thì sẽ dễ làm cho sợi vải bị co lại cũng như làm lòng hình in áo. Tốt nhất là nên giặt áo với nước lạnh dưới 40 độ.

Sau khi giặt có thể dùng thêm các loại nước xả vải cho áo được mềm hơn, thơm hơn. Song cũng nên hạn chế bởi nếu bạn dùng quá nhiều loại nước xả mềm vải sẽ làm áo bị giãn nhanh; làm cho hình in mềm, dễ bong tróc.

Lưu ý khi vắt, phơi áo thun có hình in

Đối với áo có hình in, mọi hoạt động của bạn cũng cần phải cẩn thận hơn, nhẹ nhàng và thận trọng hơn đối với hình in trên áo. Theo đó:

Khi giặt áo xong thì nên gập áo lại trước rồi ấn cho nước thoát ra trước. Không nên vắt áo sẽ làm cho vải bị kéo chảy xệ xuống, vải áo bị giãn ra. Nhiều lần lặp lại như vật làm chiếc áo nhanh hỏng.

Khi phơi áo, nên lộn trái áo lại và phơi ở những chỗ mát. Nếu phơi ở chỗ có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp thì sẽ khiến màu áo và hình in sớm bị phai đi.

Cũng lưu ý là nên phơi ngang áo trên dây.thay vì phơi bằng móc áo. Bởi bạn biết đấy, sớ vải của áo thun có xu hướng chảy xệ xuống dưới mà.

 

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới