Đồng phục học sinh

Mô tả

Khái niệm đồng phục học sinh

Đồng phục học sinh là một trang phục có những tiêu chuẩn riêng và được mặc chủ yếu trong các trường học. Đồng phục phổ biến ở các trường tiểu học và trung học tại nhiều quốc gia khác nhau. Khi được áp dụng, chúng sẽ tạo ra các quy chuẩn về ăn mặc cho mỗi nhà trường. Đồng phục học sinh áp dụng trong các trường học hiện nay tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nhìn chung có nhiều điểm khá tương đồng. Ví dụ, các nam sinh thì mặc quần tối màu với áo sơ mi sáng màu. Phụ kiện (nếu có) thường là cà vạt. Đồng phục cho các bạn nữ sinh thường là sơ mi phối cùng chân váy hoặc quần dài. Một số trường còn may thêm cả áo jacket hoặc blazer cho học sinh để bộ đồ trở lên thanh lịch và mới mẻ hơn. Trong khi đó thì với các quy chuẩn ăn mặc thường ít bị giới hạn hơn, và theo Widle "tập trung vào việc đề cao sự khiêm tốn và xóa bỏ các định kiến của xã hội về thời trang. theo wikipedia

Ý nghĩa đồng phục học sinh

Nhiều bạn học sinh đang mặc trên mình bộ đồng phục học sinh của trường nhưng lại không biết được hết ý nghĩa của bộ đồng phục mình đang mặc.  Hầu hết các trường học hiện nay không chỉ đào tạo học sinh thành những con người có những chuyên môn về kiến thức mà còn giáo dục con người trở nên năng động, sáng tạo trong mọi hoạt động của trường, lớp, tập thể, xã hội và cộng đồng.

Chính vì vậy việc mặc đồng phục mang tính tập thể và thật sự cần thiết, có ý nghĩa lớn trong các trường học như đồng phục mầm nontiểu học, cấp 2, cấp 3.  Mỗi trường học đều mang có đồng phục học sinh riêng, thể hiện nét văn hóa riêng nhưng tất cả đều có một ý nghĩa chung là quan điểm đồng nhất, tính tập thể và sự thống nhất đoàn kết. Mỗi bộ đồng phục lớp của mỗi cấp khác nhau, thể hiện phong cách của từng trường học, nhưng mỗi bộ đồng phục đều mang tính nhân văn và mục đích của trường. Chúng ta không nên quan niệm rằng đồng phục tiểu học đẹp hơn hay đồng phục trung học đẹp hơn.

Một số hình ảnh đồng phục học sinh tiêu biểu:

Việc mặc đồng phục không chỉ làm tăng thêm vẻ đẹp của các bạn học sinh ở đúng lứa tuổi học trò hồn nhiên mà còn giúp các bạn không còn sự mặc cảm giàu nghèo, thể hiện được sự đoàn kết nâng cao sức mạnh tập thể và thể hiện được sự gắn bó.

Mỗi bộ đồng phục học sinh của mỗi trường đều thể hiện những nét văn hóa riêng, nhưng lại mang đến sự tự hào, không phân biệt giàu nghèo, đẹp hay xấu mà chỉ có sự bình đẳng và đoàn kết.

Xưởng may đồng phục Minh Thành: chuyên may áo phông đồng phục học sinh từ mầm non đến cấp 1, cấp 2, cấp 3, đồng phục sinh viên, đồng phục lớp
Địa chỉ: Số 63B An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội 
Điện Thoại: 0912.911.913
Websitehttps://xuongmaydongphuc.vn/