Chọn màu vải may áo đồng phục

10/10/2018
bởi Thành Chu Văn

Để có được những chiếc áo thun đồng phục công ty đẹp và thực sự tạo nên dấu ấn thì việc lựa chọn màu sắc đóng vai trò quan trọng hàng đầu. Màu sắc chính là yếu tố gây ấn tượng đầu tiên và là yếu tố giúp khách hàng gợi nhớ đến thương hiệu của bạn bền vững nhất. Màu sắc thì rất đa dạng, hiện nay tùy theo chất liệu vải thun mà có từ 10-24 màu cơ bản. Mỗi màu sắc đều mang những ý nghĩa biểu trưng nhất định và bạn nên tìm hiểu về các ý nghĩa đó trước khi chọn màu cho chiếc áo của mình. Có thể nói việc lựa chọn màu áo đồng phục là bước đầu tiên cần nghiên cứu khi chuẩn bị thiết kế mẫu áo. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ một số nguyên tắc cơ bản giúp bạn có được định hướng đúng khi chọn màu áo.

3 nguyên tắc chủ đạo khi chọn màu áo thun, áo đồng phục:

1. Chọn theo màu sắc thương hiệu

Đây có lẽ là cách được áp dụng nhiều nhất vì thông thường các chủ doanh nghiệp đều muốn khách hàng khi nhìn thấy chiếc áo đồng phục thì phải nhớ ngay đến công ty của mình. Một điểm quan trọng nữa là thật sự kì cục nếu màu sắc định vị cho thương hiệu của bạn là màu tím còn áo đồng phục thì lại màu vàng. Bạn có thể để ý thấy rất nhiều các tập đoàn, công ty, ngân hàng sử dụng áo đồng phục cùng màu với màu thương hiệu. Tiêu biểu như KFC, Daichi Life là màu đỏ tươi, Vietcombank và Satra Food là màu xanh lá, Vietinbank và Coopmart là màu xanh lam.

2. Chọn màu áo theo đặc tính nghề nghiệp

Đây là yếu tố thường được áp dụng thứ 2, rất dễ hiểu là mỗi công việc đều có đặc trưng riêng và quần áo cho một số nghề nghiệp thì cần một màu sắc đặc biệt. Nếu đối tượng sử dụng áo thun đồng phục làm công việc văn phòng tại cơ quan, công sở thì nên chọn những gam màu nhẹ, sáng và thanh nhã như xám nhạt, xanh ngọc, xanh bích, trắng sữa. Trái lại, bạn nên chọn gam màu tối hoặc đậm như nâu, xám, đen, xanh lá đậm, cam, đỏ cho đội ngũ nhân viên làm việc ngoài công trường và thường xuyên phải di chuyển hay hoạt động. Vì màu áo đậm sẽ hạn chế làm nổi bật các vết bẩn trên đồng phục khi làm việc và làm gây sự chú ý giúp tránh được các tai nạn do va chạm. Các màu hồng, tím nhạt, tím huế, xanh bích là màu thường được các spa hay các trung tâm thẩm mỹ làm đẹp lựa chọn.

3. Chọn màu theo ý nghĩa

Đây là cách phổ biến thứ 3, chọn màu theo ý nghĩa thường được nhiều bạn trẻ áp dụng:

  • – Màu đỏ: Tượng trưng cho sự mạnh mẽ, sôi động và nhiệt huyết
  • – Màu xanh lam: Màu của sự tin cậy và tình nguyện
  • – Màu xanh lá: Gợi nhớ đến sự trẻ trung, vui tươi và hoạt bát
  • – Màu vàng tươi: Sự ấm áp, vui vẻ và sáng tạo
  • – Màu tím: màu của sự lãng mạn và nhiệm màu
  • – Màu hồng: Đại diện cho sự mơ mộng và trẻ trung
  • – Màu nâu: Sự ấm áp và điềm đạm
  • – Màu đen: Luôn táo bạo, sang trọng và vì ẩn
  • – Màu trắng: làm bật lên vẻ đẹp đơn thuần và thanh khiết

Ngoài 24 màu cơ bản ra thì khi may áo đồng phục công ty các bạn có thể đặt nhuộm vải theo Patone màu nếu số lượng áo thun đặt may từ 300-500 cái. Với 3 quy tắc được chia sẻ trong bài viết, hy vọng bạn sẽ dễ dàng đưa ra quyết định chọn màu sao cho phù hợp nhất. Các bạn có thể tham khảo thêm bảng màu vải và xem một số màu vải thun cơ bản dưới đây.